วิธีลดความอ้วน

[section bg_color=”rgb(40, 40, 40)” dark=”true”] [row] [col span__sm=”12″]

วิธีลดความอ้วน ก่อนที่จะลดน้ำหนักควรรู้อะไรบ้าง

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำ วิธีลดความอ้วน ก่อนที่เราจะลดน้ำหนัก ในปัจจุบันพบว่ามีคนเป็นโรคอ้วนเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะว่าในสังคมปัจจุบัน มีความเร่งรีบมากขึ้น ทำให้การเลือกอาหารและการออกกำลังกายลดน้อยลง ทำให้ผลเกิดโรคอ้วนตามมา โรคอ้วนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโรคความดัน โรคไขมันสูง โรคไต ข้อเข่าเสื่อม รวมไปถึงโรคหัวใจ ดังนั้นต้องบอกว่าสำคัญมาก ๆ ที่เราจะต้องลดน้ำหนักลงมา ถ้าปล่อยให้เป็นโรคอ้วนจนเกินเปิด ก็จะก่อให้เกิดผลเสียต่าง ๆ ต่อร่างกายตามมา ดังนั้นผมจะมาแนะนำสิ่งที่ต้องรู้ก่อนลดน้ำหนัก

 

วิธีลดความอ้วน ควรตั้งเป้าหมายที่ชัดเจน

อันดับแรก วิธีลดความอ้วน เราจะต้องตั้งเป้าหมายข้อนี้สำคัญมาก ๆ ตั้งจุดประสงค์เอาไว้ก่อน ว่าเราลดน้ำหนักไปเพื่ออะไร เช่น อยากจะใส่ชุดที่เคยใส่ได้ อยากจะลดพุง อยากจะหุ่นดี ถ้าเราตั้งเป้าหมายแล้ว มันจะมีแรงบัลดาลใจให้เราไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้ได้ ข้อที่สอง ตั้งเป้าหมายที่เราจะลด ข้อนี้ก็สำคัญเช่นกัน หลายคนเนี่ยอยากลดน้ำหนักได้เร็ว ๆ อาทิตย์เดียวอยากลดให้ 5กิโล อันนี้ก็เร็วจนเกินไป ต้องบอกก่อนการที่ลดน้ำหนักได้เร็ว ๆ หลาย ๆ กิโลภายในไม่กี่วัน ต้องบอกว่าจะเกิดผลเสียต่อร่างกายได้ และ ไม่ยั่งยืน แนะนำว่าอาทิตย์ละ 1 กิโลก็เพียงพอแล้ว

 

ข้อที่สามเลือกวิธีที่เราจะเลือกลดน้ำหนัก ในปัจจุบันมีวิธีลดน้ำหนักเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นนับแคล รับประทานอาหารคลีน แนะนำว่าให้เลือกมาหนึ่งวิธีเท่านั้น ไม่ควรทำสองอย่างพร้อมกัน เพราะแต่ละวิธีมีการทำงานของร่างกายที่แตกต่างกันออกไป อย่างเช่นถ้าอดอาหาร แล้ว ไปออกกำลังกาย จะส่งผลเสียต่อร่างกายขึ้นไปอีกคับ ข้อที่สี่ การเลือกอาหารให้เหมาะสม ตามหลักการคับโรคอ้วนเกิดจากการที่เรากินเยอะ แต่ออกกำลังกายน้อย การที่เรากินมากและกินแต่อาหารที่มีพลังสูง จะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานเข้ามาเยอะ

 

และถ้าร่างกายใช้ไม่หมดก็จะเก็บกลายเป็นไขมันสะสมตามร่างกายของเรา ทำให้เกิดโรคอ้วนขึ้นมา ดังนั้นเราควรเลือกอาหารที่ถูกต้อง หลีกเลี่ยงอาหารที่มีพลังงานสูง อาหารหวาน หรือ อะไรที่มีน้ำตาลสูง ๆ ลดแป้งน้อยลง ลดพวกของทอด ของมัน เนื้อติดมัน เพราะว่าพวกนี้มีพลังงานสูง ให้เปลี่ยนไปทานผัก ผลไม้ มากขึ้น จะช่วยให้ร่างกายของเราลดไขมันลงไปได้ และ ทำให้น้ำหนักของเราลดลงอีกด้วยคับ

[ux_image id=”63″] [blog_posts style=”normal” columns=”3″ columns__md=”1″ image_height=”56.25%”] [/col] [/row] [/section]