Categories
โรคอ้วน

สัญญาณเตือนมะเร็งปอด ที่เป็นตัวบ่งบอกว่าคุณนั้นเป็นโรงมะเร็งปอดแล้ว

วันนี้เราจะพูดถึง สัญญาณเตือนมะเร็งปอด ที่เป็นตัวบ่งบอกว่าคุณนั้นเป็นโรงมะเร็งปอดแล้ว เป็นเรื่องที่น่าสนใจเลยทีเดียวคับ ปอดเป็นอวัยวะภายในร่างกายของเราชนิดหนึ่ง ในในทรวงอกของเรา หน้าที่ของมันทำหน้าที่ในการหายใจแล้วก็ช่วยเติมออกซิเจนให้กับเลือดของเรา ถ้าปอดของเราทำหน้าที่ผิดปกติ อาการเตือนโรคหัวใจ ก็จะทำให้ร่างกายเนี่ยมีอาการผิดปกติ และส่งผลเสียต่อร่างกาย มะเร็งปอดเป็นสาเหตุการตายของผู้ป่วยมะเร็งเพศชาย ต้องบอกว่ามะเร็งปอดมีอัตราการตายที่สูงทีเดียว การสูบบุหรี่เป็นปัจจัยเสี่ยงอันดับต้น ใครที่สูบมากและติดต่อเป็นเวลานาน มีโอกาสเสี่ยงสูง สัญญาณเตือนโรคเบาหวาน

สัญญาณเตือนมะเร็งปอด

สัญญาณเตือนมะเร็งปอด ปัจจัยเสี่ยงอื่น อายุเพิ่มขึ้น

นอกเรื่องปัจจัยเสี่ยงของการสูบบุหรี่ สัญญาณเตือนมะเร็งปอด ปัจจัยเสี่ยงอื่น อายุเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ก็จะเป็นพวกมลภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ควัน ในโรงการ จะกระตุ้นให้เกิดมะเร็งได้เช่นกัน ดังนั้นใครที่สูบบุหรี่ อายุมาก หรืออยู่ในมลภาวะฝุ่นควัน อาจจะต้องสังเกตอาการแล้ว ดังนั้นผมจะมาแนะนำวิธีสังเกต สัญญาณที่หนึ่งมีอาการไอเรื้อรัง จะมีเสมหะหรือไม่มีเสมหะก็ได้ เนื่องจากเวลาถ้ามีก้อนที่ปอดจะทำให้เวลาหายใจมีการติดขัดเพิ่มขึ้น ทำให้เกิดไอ สัญญาณเตือนโรคไต

ใครที่มีอาการไอเรื้อรังเกินสองอาทิตย์ รับประทานยาก็แล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น ร่วมกับใครที่มีปัจจัยเสี่ยงที่ผมบอกตั้งแต่ต้น แนะนำว่าให้รีบไปพบแพทย์เลยคับ เพื่อตรวจร่างกายตรวจปอดดูว่ามีผิดปกติไหม เพื่อที่จะรับการรักษาต่อไป ดังงนั้นอย่ารีรอปล่อยไว้ไม่ดี ต่อมาไอเป็นเลือดมีเลือดปนออกมา อาจจะเป็นลิ่มเลือด หรือ เลือดสด ให้รีบไปพบแพทย์ เพราะว่าเราเป็นมะเร็งในปอดมันจะทำให้มีอาการเลือดออกในทางเดินหายใจของเราได้ พอเวลาเลือดออกมาเราจะรู้สึกเหนื่อย สูตรลดความอ้วน 

แต่ต้องบอกก่อนคับอาการไอเป็นเลือดอาจจะเป็นโรคอื่นก็ได้ เช่น วัณโรค หลอดลมอักเสบ เส้นเลือดฝอยบริเวณคอแตก แต่ก็อย่าวางใจดังนั้นถ้าไอเป็นเลือดให้รีบพบแพทย์ดีที่สุด ต่อมาเจ็บหน้าอาจจะเป็นบริเวณชายโครงข้างขวาข้างซ้าย เจ็บข้างบนเจ็บข้างล่าง อาการเจ็บแบบหน่วง ๆ หรือมากกว่าปกติ เวลาถ้าเรามีก้อนในปอดจะทำให้เกิดการอักเสบมากขึ้น ทำให้เกิดอาการเจ็บหน้า ดังนั้นควรรีบพบแพทย์เช่นกัน aecbet

สัญญาณเตือนโรคไต

อาการของมะเร็งปอด

  • อาการเหนื่อยมากขึ้น
  • เบื่ออาหารน้ำหนักลด
  • ใบหน้า หรือ คอบวม
  • เป็นไข้เรื้อรังตลอดเวลา