Categories
โรคอ้วน

สัญญาณเตือนโรคไต ที่จะบ่งบอกว่าคุณนั้นเป็นโรคไตแล้วมีอะไรบ้าง

สวัสดีครับ สัญญาณเตือนโรคไต ที่จะบ่งบอกว่าคุณนั้นเป็นโรคไตแล้วมีอะไรบ้าง ถ้าเรารู้ก่อนก็จะสามารถไปพบแพทย์ แล้วรักษาให้หายทันได้ ไตเป็นอวัยยะชนิดหนึ่งที่อยู่ในร่างกายของเรา หน้าที่ของมันมีหน้าที่ในการขับของเสียออกจากร่างกายในรูปปัสสาวะ และช่วยปรับสมดุลน้ำและกรดเบสในร่างกาย สูตรทานไข่ต้ม แล้วยังสร้างฮอร์โมนต่าง ๆ ให้ร่างกายต้องบอกว่าไตสำคัญมากทีเดียว ถ้าไตทำหน้าที่ผิดปกติจะส่งผลต่อร่างกายหลายอย่าง ดังนั้นเราจะมาดูสัญญาณเตือน ว่าคุณนั้นเป็นโรคไต อาการบวม เมื่อไตทำงานได้ลดลงจะส่งผลทำให้การขับน้ำขับเกลือออกจากร่างกายได้น้อยลง อาการเตือนโรคหัวใจ

สัญญาณเตือนโรคไต

สัญญาณเตือนโรคไต ทำให้รอบดวงตาของเราบวมขึ้น

จะทำให้ร่างกายของเราบวมขึ้น สัญญาณเตือนโรคไต ทำให้รอบดวงตาของเราบวมขึ้น นอกจากนี้ทำให้เท้าหรือหน้าแข็งของเราบม จะยิ่งเห็นได้ชัดเวลาที่เรายืนนาน ๆ การตรวจร่างกายง่าย ๆ เอานิ้วชี้ไปกดบริเวณหน้าแข็งหรือที่บวมค้างไว้ประมาณสิบวิ จะสังเกตุเห็นว่ามีรอยบุ๋มชัดเจน อ้วนลงพุง  อันนี้ให้รีบไปพบแพทย์ แต่ถ้าทิ้งไว้นาน ๆ ไม่รีบรักษาจะทำให้น้ำยิ่งทบไปเรื่อยทำให้น้ำท่วมปอดเกิดอาการเหนื่อยและหอบ ต้องบอกว่าไว้ก่อนอาการบวมไม่ใช่เป็นโรคไตอย่างเดียว มีโรคอย่างอื่นแทรกซ้อนด้วย สูตรลดความอ้วน

ดังนั้นถ้าพบว่ามีอาการบวมรีบพบแพทย์จะดีที่สุด สัญญาณที่สองปัสสาวะเป็นฟองมาก เมื่อทำงานผิดปกติทำให้ไข่ขาวรั่วมาทางไต จะทำให้เป็นฟองเยอะ วิธีสังเกตง่ายเมื่อเวลาเราปัสสาวะกดน้ำไปแล้วฟองยังเหลืออยู่เยอะ อันนี้จะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณอาจจะมีไข่ขาว หรือ โปรตีนรั่วมาทางปัสสาวะให้รีบไปพบแพทย์ คุณอาจจะไตอักเสบหรือไตวายแล้ว ดังนั้นถ้ารู้สึกไม่มั่นใจให้สังเกตุว่าวันก่อนฟองไม่เยอะเท่านี้แลย ทำไมวันนี้ฟองเยอะจังเลยให้รีบเลย ยูฟ่าเบท

ต่อมาสัญญาณที่สามถ้าเราปัสสาวะเป็นเลือด หรือ มีลิ่มเลือดออกมา อันนี้เป็นตัวสัญญาณหนึ่งที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่าคุณเป็น โรคไต แล้วสำหรับผู้หญิงที่มีประจำเดือนอยู่ก็อาจจะสับสนได้ว่าเป็นจากประจำเดือนหรือเปล่า ถ้าไม่มั่นใจก็มาหาหมอก่อนได้ไม่ต้องรีก่อน แต่ต้องบอกว่าไว้ก่อนคับ ปัสสาวะเป็นเลือดไม่จำเป็นต้องเป็นโรคไตเสมอไปคับ รวมวิธีลดความอ้วน

ไตเสื่อม

สัญญาณเตือนมีอะไรบ้าง

  • ปัสสาวะบ่อยตอนกลางคืน
  • เริ่มมีอาการปวดหลัง
  • ความดันโลหิตสูง
  • คลื่นไส้อาเจียน