Categories
อาหารคลีน

สูตรลดความอ้วน ชีวจิตขอนำเสนอ 10 สูตรเด็ดพิชิตอ้วน

ชีวจิตขอนำเสนอ 10 สูตรเด็ดพิชิต สูตรลดความอ้วน ความอ้วน อยู่หมัด เพื่อสุขภาพเลิศที่จะทำให้คุณและสมาชิกในครอบครัวกลายเป็นคนใหม่ที่สดใสไร้ไขมัน (ส่วนเกิน) ไปตลอดกาลนั่นเพราะหากคุณและคนในครอบครัวปล่อยให้ตัวเองถูกโรคอ้วนลงพุง อีกหนึ่งโรคยอดฮิตที่คุกคามแล้วละก็ อาจก่อให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพอย่างคาดไม่ถึง รวมวิธีลดความอ้วน

สูตรลดความอ้วน คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เผยว่า “โรคอ้วนลงพุง

ภาควิชาเวชศาสตร์ป้องกันและสังคม สูตรลดความอ้วน คณะแพทยศาสตร์ ศิริราชพยาบาล เผยว่า “โรคอ้วนลงพุง (Metabolic syndrome) มีสาเหตุจากการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม กินอาหารมากเกินไป โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลและไขมันสูง ร่วมกับการไม่ออกกำลังกาย ทำให้น้ำหนักเกิน พุงยื่นเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด 

โรคเบาหวาน รวมถึงโรคตับเรื้อรัง”สูตรนี้ส่งตรงมาจากแดนปลาดิบ แต่ใช่ว่าจะให้คุณกินปลาดิบกันเสียเมื่อไรเพราะในหมู่สาวอวบชาวญี่ปุ่นเขากำลังฮิตกิน ยูฟ่าเบท “กะหล่ำปลี” กันค่ะ กระซิบบอกนิดหนึ่งว่าวิธีนี้ทำแล้วเห็นผลเร็ว แถมไม่ต้องลงทุนมากเสียด้วยนะ กินกะหล่ำปลีกับน้ำสลัดไขมันต่ำก่อนอาหาร ช่วยลดความอ้วนได้ วิธีลดความอ้วน

Go on Diet ใช้กะหล่ำปลีสดๆ 1 หัวใหญ่ ล้างน้ำให้สะอาด ตัดแบ่งเป็น 4 ซีก แล้วกินทีละซีกกับน้ำสลัดไขมันต่ำก่อนอาหารทุกมื้อ Expert Says คุณจอร์จ มาเทลแจน ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์สำหรับคนรักสุขภาพ The World’s Healthiest Foods และเจ้าของผลงานเขียนในชื่อเดียวกัน ออกมายืนยันถึงคุณประโยชน์ของกะหล่ำปลีให้เหล่าหนุ่มสาวไซส์เอกซ์แอลได้สบายใจกันว่า สูตรอาหารคลีน

สูตรลดความอ้วน

สรุปบทความ

กะหล่ำปลีเป็นผักที่มีเส้นใยอาหาร (รวมถึงวิตามินบี 6 โฟเลต และแมงกานีส) สูงมาก เมื่อกินเข้าไปจะทำให้หนักท้อง แทบไม่ต้องกินข้าวตามก็อิ่มได้ ช่วยให้กินน้อยลงโดยปริยาย นอกจากนี้กะหล่ำปลียังมีกรดทาร์ทาริกที่ช่วยยับยั้งและขัดขวางไม่ให้น้ำตาลและแป้งกลายเป็นไขมัน จึงมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักและลดคอเลสเตอรอล ลดความอ้วน

แม้กะหล่ำปลีจะมีคุณประโยชน์มากมายขนาดนี้ แต่ควรกินในปริมาณที่พอเหมาะและผ่านการปรุงสุก (อาจนึ่งหรือต้ม) ก่อนนะคะ เพราะหากกินกะหล่ำปลีดิบมากเกินไปในระยะยาวอาจส่งผลเสียต่อต่อมไทรอยด์ได้ ลดน้ำหนัก

ใส่ความเห็น